[ Log On ]
ยินดีต้อนรับอสูรตัวใหม่ Nick Powell

นับเป็นข่าวดีที่ Manchester United สามารถเอาชนะคู่แข่งชิงเอาตัวเด็กหนุ่มคนนี้มาร่วมก๊วนได้ ว่าแต่ Nick Powell คือใคร ?

Nick Powell คือ ดาวรุ่งของวงการฟุตบอลอังกฤษครับ เกิดในเมือง Crewe และก็เป็นลูกหม้อของทีม Crewe Alexandra มาตั้งแต่ตอนอายุ 10 ขวบครับ จนฉายแววโดนเด่นได้ขึ้นมาเล่นชุดใหญ่เมื่อ 2 ฤดูกาลที่ผ่าน ทั้ง ๆ ที่อายุเพิ่งจะครบ 18 ไปเมื่อ 23 มีนาคม นี้เองครับ

Nick กลายเป็นตัวหลักของทีม และพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ League 1 ได้สำเร็จในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยเป็นผู้ทำประตูสำคัญและสุดสวยในเกมนัดเพลย์ออฟอีกต่างหาก

Nick เป็นกองกลางตัวรุกครับ (Attacking Midfielder) แต่ก็สามารถเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวสนับสนุนได้ดีไม่แพ้กัน มีความสามารถในการจ่ายบอล ครองบอล สามารถเล่นบอลได้ทั้งสองเท้า และมีความเร็วที่เกินมาตรฐานของกองกลางตัวทำเกมทั่ว ๆ ไป แต่ที่สำคัญที่สุด คือ เจ้าหนูคนนี้สามารถทำประตูจากระยะไกลได้อย่างเฉียบคม ซึ่งหากมองหาในแผงกลางผีตอนนี้ แทบจะหาตัวทำสกอร์จากนอกกรอบเขตโทษไม่ได้เลย จะมี Nani กับ Young ที่พอทำได้ แต่ก็นาน ๆ ครั้งเท่านั้น แต่สำหรับ Nick แล้วกลับมองมันเป็นของง่าย คือ..นึกอยากจะยิงก็ยิง!

ลองดูจากในคลิปข้างล่างนี้ดูครับ แล้วจะเข้าใจว่า "ทำเหมือนง่าย" ในความหมายของผมคืออะไร

สังเกตประตูที่ยิงในช่วงนาทีที่ 3:30 สิครับ .. เหมือนง่ายมั้ย?

ความสามารถแบบนี้เองที่ไปเตะตาทีมแมวมองของ SAF (และสโมสรในพรีเมียร์อีกหลายสโมสร) จนนำมาสู่การเดินหน้าคว้าตัวเข้ารังโดยเร็ว และก็ประสบความสำเร็จในที่สุด เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 2012 เว็บไซต์ ManUtd.com ก็ได้แถลงการณ์การเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการจนได้ สามารถอ่านได้ที่ United agree Powell deal ส่วนข่าวเป็นทางการบนเว็บไซต์ของสโมสร Crewe Alexandra สามารถอ่านได้ที่ Powell Signs For Manchester United ครับ

ด้วยวัยเพียงแค่ 18 ปี ยังมีโอกาสอีกมากมายให้เจ้าหนูคนนี้ได้พัฒนาตัวเองต่อไป แม้ว่าจะไม่ได้มีลีลาพริ้วเหมือน Eden Hazard แต่ผมก็มั่นใจมากว่า SAF จะขัดเกลาเจ้าหนูคนนี้จนกลายเป็นยอดนักเตะระดับโลกได้ไม่ยากแน่ ๆ แต่ต้องไม่หลงระเริงไปกับชื่อเสียงและความสำเร็จเสียก่อน

ขอต้อนรับสู่สโมสร Manchester United นะไอ้หนู Nick Powell :)