[ Log On ]

Tech

USB 2.0 Hub เน่า ทำยังไงดี?
ผมซื้อ Nokia Lumia 720 มาใหม่แต่เอาต่อกับโน๊ตบุ๊คของผมไม่ได้.. พอร์ต USB ของผมไม่ปกติ ><
Microsoft Surface นี่สิ Tablet ที่ผมรอคอย
เป็นการแก้เกมของ Microsoft ที่ไม่แปลกใจเลยครับ เพราะหลัง ๆ มานี้ ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์หลาย ๆ เจ้าเทใจให้ Android ไปซะเยอะทีเดียว ว่าแล้ว Microsoft ก็หันมาพัฒนาอุปกรณ์เป็นของตัวเองซะเลย ง่ายดี และทำออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจครับ เจ้า Tablet ของ Microsoft ใช้ชื่อว่า Surface ครับ ติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการที่นี่ครับ http://www.microsoft.com/surface/en/us/default.aspx
E-Book ดี ๆ ที่ Microsoft Press แจกฟรีครับ
ถ้าเป็นคนในวงการคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะโปรแกรมเมอร์ น่าจะพอเคยได้ยินชื่อของ Microsoft Press กันมาบ้างแล้ว
Visual Studio 2012 Release Candidate และ Windows 8 Release Preview
Microsoft ปล่อย Visual Studio และ Windows เวอร์ชั่นสุดท้ายของการทดสอบออกมาเรียบร้อยแล้ว ที่บอกว่าเป็นเวอร์ชั่นสุดท้ายของการทดสอบ ก็เพราะว่าเวอร์ชั่นถัดจากนี้ไป มันจะเป็นของจริง (ที่ต้องเสียเงิน) แล้วครับ
วงจรชีวิตของโดเมนเนม (Domain Name)
สำหรับคนที่ทำงานทางด้านอินเตอร์เน็ต คงต้องหนีไม่พ้นเรื่องการจัดการกับโดเมนเนม ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ บางทีอยากได้ชื่อ แต่ก็มีคนจดไปแล้ว ก็ต้องมาคอยนั่งลุ้นกันว่ามันจะหมดอายุเมื่อไหร่ แล้วเจ้าของเดิมเค้าจะต่ออายุมันมั้ย
Infographic: The Legalities of The Cloud
วงการ IT ณ ปัจจุบันนี้ เรื่องของ Cloud เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่สุดครับ สินค้าและบริการหลายๆ อย่างปรับตัวเองเข้าสู่โลกของ Cloud มาร่วมปีแล้ว และก็มีแนวโน้มว่าจำนวนตัวเลขของผู้ให้บริการบนกลุ่มเมฆ (Cloud) นี้จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องไปอีกเป็นปีๆ
Freeware ประจำเครื่องของผม
ในเครื่องคอมพิวเตอร์ประจำตัวที่ผมใช้ ผมยอมเสียเงินซื้อลิขสิทธิ์ให้เฉพาะโปรแกรมที่ผมจะต้องใช้ทำมาหากินเท่านั้นครับ และโดยมากจะเป็นโปรแกรมจากค่าย Microsoft เช่น
Doodle วันแรงงาน
เป็นประจำที่ Google จะออก Doodle ที่เข้ากับเทศกาลหรือเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ทั่วโลก.. แต่หลังๆ มานี้เห็นของไทยเยอะขึ้นเรื่อยๆ แม้กระทั่ง "วันแรงงาน" ก็สำคัญพอที่จะให้ Google เข้ามาสนใจ.. ไม่คาดคิดครับอันนี้ :)
Facebook ซื้อ Instagram ...ไปทำไม?
ข่าวเทคโนโลยีใหญ่โตที่สุดในวันนี้ คงไม่พ้นเรื่องที่ Facebook ยอมควักเงิน $1,000,000,000 (หนึ่งพันล้านดอลล่าร์สหรัฐถ้วน - แปลงเป็นบาทก็ราวๆ สามหมื่นหนึ่งพันล้านบาท เท่านั้นเอง !!)  ซื้อ Instagram (บริษัทอายุ 18 เดือน มีพนักงานแค่ 9 คน และยังไม่ได้ทำรายได้จากบริการของตัวเองเลยด้วยซ้ำ) มาครอบครอง
จาก Mission Impossible สู่ Google "Project Glass"
เวลานั่งคิดงานไม่ออก ผมชอบหยิบเอาหนังไฮเทคๆ ออกมาเปิดดู ถ้าไม่มีเรื่องใหม่ๆ ที่ยังไม่ได้ดู ก็จะไม่พ้นต้องหยิบเรื่องโปรดมาดูซ้ำแล้วซ้ำอีก Iron Man, Iron Man 2 กับ Stealth เป็นหนังสองเรื่องที่ผมดูแล้วรู้สึกว่าสมองมันจะแล่นบอกไม่ถูก เหมือนได้เปิดหูเปิดตา
รหัสผ่านยยอดนิยมประจำปี 2011
การขโมย account ด้วยวิธีการสุ่มรหัสผ่าน เป็นวิธีการโบราณที่ยังคงใช้ได้ผลกับเจ้าของ account ที่นิยมตั้งรหัสผ่านแบบโบราณๆ
Whatsapp, Line, GroupMe, Skype, Viber, Tango ใช้อะไรดี?
ตอนนี้ผมใช้มือถือหลักๆ เป็น HTC 7 Mozart ที่รัน Windows Phone 7.5 หรือ Mango อยู่ครับ ตอนซื้อมาใหม่ๆ พอลูกค้ารู้ว่าใช้ smartphone ก็บอกให้ไปเอา Whatsapp มาใช้ซะ เค้าจะได้ประหยัดค่า SMS ซึ่งก่อนหน้านี้ผมใช้ Nokia E66 และไม่คิดที่จะใช้ BlackBerry หรือ iPhone กันตามที่กระแสนิยม ซึ่ง Nokia E66 ณ ตอนนั้น มันไม่สะดวกที่จะเอาไว้ใช้งานทางด้าน Chat เลยครับ นอกจาก SMS บ้างเป็นครั้งคราว และส่วนตัวเองก็ไม่ค่อยถนัดและชอบพิมพ์ข้อความบนอุปกรณ์เล็กๆ แบบนี้เท่าไหร่ ก็เลยใช้ E66 เป็นเหมือนเกราะป้องกันเอาไว้บอกลูกค้าว่า "รุ่นนี้ใช้งานลำบาก" มาตลอดครับ :D